Trung tâm Tin học tổ chức kỳ thi Ứng dụng CNTT cơ bản tại Trường Đại học Buôn Ma Thuột - Tỉnh Đắk Lắk - Ngày 14/05/2017

Thời gian: Ngày 14/05/2017

Địa điểm thi: Trường Đại học Buôn Ma Thuộc- tỉnh Đắk Lắk

 Trước ngày thi 1 ngày, Hội đồng thi đã đến làm việc với đối tác để chuẩn bị cho công tác tổ chức thi.

Hỉnh ảnh Hội đồng thi đang làm viện với Giám đốc Trung tâm Tin học - Trường Đại học Buôn Ma Thuột.

Các thầy cô đang đánh số máy trong phòng máy.

 

Vào ngày thi 14/05/2017, Hội đồng thi đã đến rất sớm để chuẩn bị và hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Các chiến sĩ công an tham gia kỳ thi cũng có mặt đầy đủ và đúng giờ.

Các giám thị coi thi đang thực hiện thủ tục kiểm tra trước khi vào phòng thi.

 

 

 

 

Trung tâm Tin học tổ chức kỳ thi Ứng dụng CNTT cơ bản cho Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật quận 12 - Ngày 06/05/2017

Ngày 06/05/2017, Hội đồng thi của Trung tâm Tin học - Trường Đại học Sư Phạm TPHCM đã tổ chức thành công kỳ thi Ứng dụng CNTT cơ bản cho đối tượng học sinh của trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật quận 12.

  

Ngày hội Công nghệ thông tin 15/04/2017

Trung tâm Tin học hân hạnh là một trong số những nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình ngày hội Công nghệ Thông tin hằng năm của khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Ngày 15/04/2017, Trung tâm được trao tặng kỷ niệm chương của Ban tổ chức.

 

Trung tâm Tin học tổ chức kỳ thi Ứng dụng CNTT cơ bản cho Công An tỉnh Vĩnh Long - Ngày 16/04/2017

Ngày 16/04/2017, Hội đồng Trung tâm Tin học - Trường Đại học Sư Phạm TPHCM đã tổ chức thành công kỳ thi Ứng dụng CNTT cơ bản cho đối tượng Công An tỉnh Vĩnh Long.

Địa điểm thi: Trường Trung học phổ thông tình Vĩnh Long.  

 

HS Thực hành ĐHSP đoạt huy chương Đồng TẠI VCK THẾ GIỚI CUỘC THI MOSWC 2016

 

Đoàn Việt Nam thắng lớn tại VCK THẾ GIỚI CUỘC THI MOSWC 2016 – cuộc thi Tin học văn phòng thế giới năm 2016, Đoàn Việt Nam đoạt hai giải bao gồm:

1) Huy chương Bạc nội dung Word 2010 thuộc về Đại sứ MOS Nguyễn Thiên Vinh - học sinh lớp 11 trường THPT Thủ Đức TP.HCM.

2)Huy chương Đồng nội dung Excel 2010 thuộc về Đại sứ MOS Trần Thị Khánh Linh - học sinh lớp 11 chuyên Anh trường TH THỰC HÀNH ĐH Sư Phạm TP.HCM.

Đây là 2 giải thưởng khá ấn tượng khi các em phải cạnh tranh với 1,2 triệu thí sinh đến từ 50 quốc gia trên thế giới.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng – MOSWC được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu bởi Certiport (Hoa Kỳ), tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các chứng chỉ tin học. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua 15 năm thực hiện trên thế giới và bước sang năm thứ 6 có mặt tại Việt Nam.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOSWC 2016 diễn ra tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ từ ngày 7 đến 10 tháng 8 và chỉ trao 16 giải. Vì vậy, 2 giải Bạc và Đồng của 2 học sinh TPHCM là một niềm tự hào cho ngành giáo dục thành phố.

“TPHCM đầu tư rất nhiều về chương trình, nội dung giảng dạy chương trình tin học trong nhà trường phổ thông. Chúng tôi được Bộ GD&ĐT cho phép đưa chuẩn tin học quốc tế vào trong nhà trường, áp dụng chuẩn quốc tế trong kiểm tra đầu ra và được công nhận như một chứng chỉ nghề phổ thông đối với các học sinh lớp 8 và lớp 11. Chính vì thế khuyến khích được phong trào học tập của học sinh.

Đây cũng là định hướng mới để các trường THPT của TP tiếp tục đầu tư, thay đổi chương trình giảng dạy tin học trong nhà trường, hướng đến sau khi tốt nghiệp THPT các em có thể có những chuẩn tin học ngang bằng với các trường trong khu vực và trên thế giới”, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD& ĐT thông tin.

 

 

MOSWC là Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng có qui mô lớn nhất trên thế giới được tổ chức thường niên trên phạm vi toàn cầu bởi Certiport (Mỹ) - tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp các chứng chỉ tin học.
Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua 15 năm thực hiện trên thế giới và bước sang năm thứ 6 có mặt tại Việt Nam. Qua 6 năm tham gia, Việt Nam đang dần chứng tỏ được bản lĩnh của mình so với bạn bè thế giới khi liên tiếp 4 năm trở lại đây giành được thứ hạng cao tại các Vòng chung kết thế giới: Huy chương vàng Microsoft Word 2010 tại MOWC 2012, Huy chương đồng MOSWC 2013 nội dung Microsoft Word 2010, 2 Huy chương đồng nội dung Microsoft Excel và PowerPoint 2010 tại MOSWC 2014 và gần đây nhất Huy chương đồng nội dung Microsoft Powerpoint 2010 tại MOSWC 2015.

Thông tin về việc học sinh Trung học thực hành đoạt HCV trong kỳ thi MOS quốc tế 2016 cũng đã được thông báo rộng rãi trên các trang web có uy tín:
Trang Thanh Niên: http://thanhnien.vn/giao-duc/viet-nam-doat-2-huy-chuong-cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-van-phong-the-gioi-733461.html

Trang Thông tin điện tử của ngành Giáo dục và Đào tạo: http://www.hcm.edu.vn/gioi-thieu/hoc-sinh-thanh-pho-xuat-sac-gianh-huy-chuong-tai-cuoc-thi-vo-dich-tin-hoc-the-g-c41153-54937.aspx

Nguồn: http://trunghocthuchanhdhsp.edu.vn/index.php?option=contents&id=13150